Chi phí xin visa cho người nước ngoài tại Việt Nam


Thị thực nhập cảnh (hay còn gọi là Visa) là một loại chứng nhận quan trọng do Chính phủ Việt Nam cấp cho những người nước ngoài muốn đến nước ta. Thông thường, visa được cấp bằng cách đóng dấu (đóng mộc) hoặc dán một tờ giấy vào sổ hộ chiếu tùy theo quốc gia nhưng giá trị như nhau.

>> Xem thêm xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Đối với những người thường xuyên ra nước ngoài, visa nhập cảnh là vô cùng quan trọng. Hiện nay, có hai hình thức cấp visa là visa có giá trị một lần và visa nhiều lần. Lệ phí visa hiện nay tương đối cao nên để hỗ trợ những người thường xuyên xuất nhập cảnh vào Việt Nam, ngày 08/10/2015 Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 157/2015 / TT-BTC. quy định chế độ thu, nộp và quản lý việc sử dụng hộ chiếu, thị thực, giấy tờ nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam; Văn bản có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23 tháng 11 năm 2015. Theo đó, mức thu lệ phí cấp thị thực cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có những thay đổi sau:

Phí visa có giá trị 1 lần: giảm từ 45 USD xuống còn 25 USD.

Phí cấp thị thực có giá trị nhiều lần, thời hạn đến 3 tháng: giảm từ 95 USD xuống còn 50 USD.

Phí chuyển giá trị thị thực, thẻ tạm trú, thời hạn lưu trú từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới: 5 USD.

– Cấp thị thực đối với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực, sau đó xuất cảnh, nhập cảnh lại Việt Nam dưới 30 ngày: 5 USD.

Như vậy, với những quy định mới, sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho những người thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam, chính sách này hứa hẹn sẽ khuyến khích hoạt động thương mại và du lịch của nước ta phát triển mạnh mẽ hơn. nhiều hơn nữa trong tương lai.29-01-2021, Tuấn Phát

contact vietnambooking


  • Follow us:
  • facebook
  • twitter
  • google
  • youtube
  • dmca